CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỘI BỘ DÀNH CHO KHỐI BẾP

  1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

       a. Tổng quan

  • Chương trình đào tạo được xây dựng theo yêu cầu và tình hình thực tế của Khối bếp.
  • Nội dung tập huấn: “An toàn vệ sinh thực phẩm dành cho bếp ăn công nghiệp”.

       b. Đối tượng tham dự

  • Quản lý;
  • Tổ trưởng;
  • Bếp trưởng;
  • Nhân viên.

       c. Mục tiêu Khóa tập huấn

Khoá học giúp Học viên:

  • Trang bị kiến thức toàn diện về An toàn vệ sinh thực phẩm theo Quy định mới nhất của Bộ Y Tế.
  • Vận dụng chương trình tập huấn vào công việc hàng ngày.
  • Nâng cao nghiệp vụ và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm dành cho bếp ăn công nghiệp.

 

  1. NỘI DUNG TẬP HUẤN

 

Stt Chuyên đề Nội dung đào tạo Thời lượng
1 Giới thiệu một số nội dung về Bếp ăn Công nghiệp –    Giới thiệu thành phần nhân sự trong một Bếp ăn Công Nghiệp.

–    Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển cùng các tiêu chuẩn của Bếp ăn.

–    Trình bày mục đích khóa học.

Buổi 1
2 Tiêu chuẩn Thực đơn –    Tìm hiểu sâu về cơ sở khoa học, thành phần và các vấn đề nâng cao chất lượng thực đơn.

–    Xử lý các tình huống, yêu cầu chất lượng.

–    Bài tập.

Buổi 2 & 3
3 Tiêu chuẩn Công cụ Dụng cụ –    Phổ biến tiêu chuẩn trang bị CCDC cho đầu bếp, khu vực sơ chế, chế biến. Buổi 4
4 Tổ chức công việc –   Hiểu chuyên sâu về Sở Y Tế – Người Lao Động.

–   An toàn vệ sinh thực phẩm, quy định lưu mẫu, nguồn gốc – xuất xứ thực phẩm.

–   8 bước trong tổ chức công việc.

–   Một số lưu ý trong tổ chức bếp ăn.

–   Trả lời câu hỏi.

Buổi 5 & 6
5 Ngộ độc thực phẩm –   Một cái nhìn sâu sắc về an toàn thực phẩm.

–   Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn và không do vi khuẩn.

–   Ngộ độc thực phẩm hóa chất bảo vệ thực vật, phân loại các hóa chất.

Buổi 7
6 Giun sán thực phẩm –   Bệnh lao.

–   Bệnh than.

–   Lợn đóng dấu.

Buổi 8
7 Bài tập tình huống –   Giảng viên và Học viên cùng xử lý tình huống thực tế cụ thể. Buổi 9
8 Tổng kết khóa học và làm bài thu hoạch cuối khóa –   Giảng viên và Học viên hệ thống lại nội dung khóa học.

–   Học viên làm bài thu hoạch cuối khóa.

Buổi 10

 

  1. GIẢNG VIÊN

 

Lê Xuân Tài

Quản lý Khối bếp –  Phòng Hậu Cần TCT

Chuyên môn: Thạc sĩ Quản lý chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *